4 Phương pháp sử dụng Flashcard tiếng Nhật hiệu quả

Flashcard tiếng Nhật được ứng dụng trong việc học tập từ vựng, ngữ pháp và đặc biệt là sử dụng để học Kanji bởi Flashcard đã được khoa học chứng minh là phương pháp học tập hiệu quả, vì não bộ của con người có khả năng nhận diện hình ảnh tốt hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Hãy cùng sachnhatngu.com tìm hiểu Flashcard là gì và ứng dụng của Flashcard trong việc học tập Tiếng Nhật như thế nào nhé.

Flashcard là gì?

Theo wiki, Flashcard là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. Người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng Ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn,… rất hiệu quả.

Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại.

Không dừng lại ở tính hiệu quả cao, Flashcard còn là một phương pháp học năng động. Với thiết kế nhỏ gọn, người học có thể đem flashcard theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng Flashcard vào việc học tập từ vựng Tiếng Nhật và Kanji hiệu quả

Bằng cách sử dụng Flashcard Tiếng Nhật, bạn sẽ đẩy nhanh quá trình học tập từ vựng lên khoảng 50% hoặc nhiều hơn tùy khả năng ghi nhớ thông tin của mỗi người. 

4 phương pháp sử dụng Flashcard tiếng Nhật hiệu quả
4 phương pháp sử dụng Flashcard tiếng Nhật hiệu quả

4 phương pháp sử dụng Flashcard tiếng Nhật đạt hiệu quả cao

1, Học khoảng 50 – 100 từ mỗi lần

Thay vì học khoảng 10 từ mỗi ngày mà không ôn luyện lại, bạn nên học khoảng 50 – 100 từ và ôn luyện thường xuyên trong khoảng 5 – 10 ngày để chắc chắn rằng đã thuộc.
Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì lượng thông tin khá nhiều, hãy kiên nhẫn lướt qua một vài lần, lật mặt sau để xem nghĩa của từ, đồng thời kết hợp đọc to từ vựng/cấu trúc/kanji vừa học.

2, Phương pháp chia để trị

Đây là phương pháp mình áp dụng rất nhiều khi sử dụng flashcard. Những từ dễ học trước, những từ khó hãy để riêng ra và dành thời gian ôn luyện thêm.

3, Đảo vị trí flashcard ngẫu nhiên

Thường xuyên đảo vị trí flashcard, không sắp xếp theo thứ tự để tránh tình trạng học tủ và ghi nhớ máy móc

4, Thách đố cùng bạn bè

Hãy cùng bạn bè chơi game đoán chữ, cướp chữ… vừa xả stress, lại vừa giúp nhau học tập, tăng khả năng nhận diện mặt chữ, đặc biệt là Flashcard kanji.

Trên đây là 4 phương pháp giúp bạn sử dụng Flashcard tiếng Nhật để học tập hiệu quả hơn, SachNhatNgu xin chúc bạn học tập thất tốt.

Đừng bỏ lỡ: bạn có thể tìm hiểu mà đặt mua các bộ Flashcard tiếng Nhật để học tập nhé.

Loading

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN LIÊN HỆ

© 2022 SachNhatNgu.Com