Tháng Mười 6

0 comments

Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu và cần những gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc học tiếng nhật nên bắt đầu từ đâu, học sách gì, đặc biệt là những bạn tự học tiếng Nhật. Bài viết này xin chia sẻ để giải đáp thắc mắc trên để mọi người đỡ bỡ ngỡ khi bắt đầu học tiếng Nhật nhé.

Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu?

Để có thể học tiếng Nhật trước tiên bạn phải học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, cách đọc (romaji) và các quy tắc chuyển âm sang bảng phụ, các bạn có thể lên Youtube, rất nhiều anh chị chỉ chi tiết về các học 2 bảng chữ cái tiếng Nhật.

Một số thuật ngữ cần ghi nhớ:

Hiragana: Là bảng chữ mềm.

Katakana: là bảng chữ cứng được dùng trong từ vựng vay mượn từ nước ngoài.

Romaji: Là phiên âm tiếng Nhật, để đọc và nói được tiếng nhật đương nhiên bạn phải biết phiên âm Romaji.

Kanji: Chữ Hán được sử dụng trong tiếng Nhật, 70% từ vựng Tiếng Nhật là Kanji.

Hãy download file PDF Flashcard bảng chữ cái Tiếng Nhật do mình thiết kế để ôn luyện và học bảng chữ cái nhanh hơn.

Mới học tiếng Nhật nên học sách gì?

Sau khi học xong 2 bảng chữ cái thì bạn chuyển qua học từ vựng và ngữ pháp, kết hợp luyện nghe nói và học Kanji  (chữ hán) cơ bản.

Sách Minano Nihongo I tương đương trình độ N5 là bộ sách thường được những người mới học chọn lựa, bộ sách gồm hai cuốn:

  • Sách giáo khoa: Mẫu câu và bài tập
  • Bản dịch và giải thích ngữ pháp Tiếng

Bộ sách trang bị đầy đủ kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu, các bài luyện nghe…, sau khi học xong 25 bài thì bạn đã đủ kiến thức để thi trình độ N5 rồi đấy.

Sách Minano Nihongo I
Sách Minano Nihongo I

Link đặt mua sách Minano Nihongo I tại đây

Bên cạnh việc học từ vựng và ngữ pháp, bạn cũng nên học song song những Kanji cơ bản nhé, vì 70% từ vựng Tiếng Nhật là Kanji đấy.

Mới học Kanji nên học sách nào?

Kanji là một trong những phần khó nhất trong việc học tiếng Nhật. Hiện có nhiều sách học Kanji cơ bản nhưng Kanji Look And Learn là sách bạn nên chọn lựa vì sách sử dụng phương pháp tượng hình giúp bạn dễ hình dung về Hán Tự, qua đó việc học Kanji cũng trở lên đơn giản hơn.

Sách Kanji Look and Learn
Sách Kanji Look and Learn

Link Đặt mua sách Kanji Lock and Learn tại đây

Các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Nhật Hiệu quả

1, Ứng dụng Minna

Đây là ứng dụng đi kèm bộ sách Minano Nihongo I và Minano Nihongo II từ bài 1 – bài 50, ứng dụng cung cấp đầy đủ kiến thức từ vựng, tổng hợp ngữ pháp, mẫu câu, các bài luyện nghe theo sách nên rất thuận tiện, bạn có thể tìm và tải về ứng dụng Minna trên CH Play và App Store.

2, Ứng dụng Mazii

Đây là ứng dựng tra cứu từ điển rất hữu ích cho người học Tiếng Nhật, ngoài việc tra cứu từ vựng, Hán tự, còn có nhiều mẫu câu theo từ vựng và cả ngữ pháp nữa. Bạn có thể tìm và tải về ứng dụng Mazii trên CH Play và App Store.

Kết luận:

Qua bài viết này hy vọng có thể giúp các bạn đang chuẩn bị học tiếng Nhật có thể biết được cần chuẩn bị những gì cho việc học tiếng Nhật của mình. Chúc các bạn học thật tốt.