Bảng chữ cái tiếng Nhật: Chìa khóa mở ra cánh cửa xứ sở Hoa Anh Đào

Bạn đang ấp ủ ước mơ du học Nhật Bản, hoặc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản? Bạn mong muốn khám phá nền văn hóa và con người xứ sở hoa anh đào? Vậy thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là chinh phục Bảng chữ cái tiếng Nhật – chìa khóa vàng mở ra cánh cửa ngôn ngữ này.

Bảng chữ cái tiếng Nhật bao gồm hai hệ thống chính: HiraganaKatakana, bên cạnh đó hệ thống chữ tượng hình Kanji được mượn từ tiếng Hán. Mỗi hệ thống chữ cái mang một vai trò và đặc điểm riêng biệt, góp phần tạo nên sự phong phú và độc đáo cho ngôn ngữ Nhật Bản.
Hiểu được tầm quan trọng của Bảng chữ cái tiếng Nhật, bài viết này sẽ là hành trang hữu ích cho bạn trên hành trình chinh phục ngôn ngữ này. Chúng ta sẽ cùng khám phá:

1. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Hiragana (còn gọi là Bảng chữ cái mềm tiếng Nhật) là hệ thống chữ cái cơ bản đầu tiên bạn cần học khi bắt đầu chinh phục tiếng Nhật. Gồm 46 ký tự, Hiragana được sử dụng để viết các từ ngữ gốc tiếng Nhật, các âm tiết ngữ pháp và thể hiện các nguyên âm trong tiếng Nhật.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana
Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

2. Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Katakana (hay còn gọi là Chữ cứng tiếng Nhật) là hệ thống chữ cái thứ hai bạn cần học sau Hiragana. Gồm 46 ký tự, Katakana được sử dụng để viết các từ ngữ mượn từ tiếng nước ngoài, tên riêng, địa danh và các thuật ngữ khoa học kỹ thuật.

Bảng chữ cứng tiếng Nhật Katakana
Bảng chữ cứng tiếng Nhật Katakana

Bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới:

  • Liên tưởng hình ảnh: Mỗi ký tự Hiragana Katakana đều có hình dạng và nét vẽ riêng biệt. Hãy liên tưởng hình ảnh với ký tự để dễ dàng ghi nhớ.
  • Luyện viết thường xuyên: Viết đi viết lại nhiều lần là cách tốt nhất để ghi nhớ bảng chữ cái.
  • Sử dụng flashcard: Flashcard là phương pháp được chứng mình rất hiệu quả trong việc học tập và ghi nhớ, đặc biệt là học tập ngoại ngữ.
  • Sử dụng ứng dụng học bảng chữ cái tiếng Nhật: Có rất nhiều app giúp bạn học bảng chữ cái, bạn có thể tải về trên App Store, hoặc CH Play.

Tải ngay file PDF Flashcard bảng chữ cái tiếng Nhật miễn phí được mình thiết kế tại đây.

3. Hệ thống chữ tượng hình Kanji

Kanji là hệ thống chữ tượng hình được mượn từ tiếng Hán, đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện nghĩa của từ ngữ. Có khoảng hơn 2000 Kanji được sử dụng trong Tiếng Nhật, đòi hỏi cần thời gian và nỗ lực để học tập.

Kanji trong Tiếng Nhật
Kanji trong Tiếng Nhật

Tải ngay file PDF 103 Kanji N5 miễn phí

Bí quyết học Kanji hiệu quả:

  • Học theo chủ đề: Nhóm Kanji theo chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn.
  • Sử dụng ứng dụng học Kanji: Có rất nhiều ứng dụng học Kanji hiệu quả trên smartphone.
  • Đọc sách và báo tiếng Nhật: Việc tiếp xúc thường xuyên với Kanji trong ngữ cảnh thực tế sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Kết luận:

Học bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng trong hành trình học tiếng Nhật. Hãy kiên trì, nỗ lực và áp dụng những bí quyết học tập hiệu quả, bạn sẽ thành công chinh phục ngôn ngữ này. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn có khởi đầu tốt với hành trình học tiếng Nhật của mình.

Loading

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN LIÊN HỆ

© 2022 SachNhatNgu.Com